ทริปตกปลา - บางเสร่ สัตหีบ

บางเสร่เป็นตำบาลหนึ่งในอำเภอสัตหีบ อยู่ติดตำบลนาจอมเทียน ประชากรส่วนใหญ่มีอาชีพประมง จึงทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องอาหารทะเลที่สด และราคาไม่แพง แต่อีกกิจกรรมนึงที่มีชื่อเสียงในหมู่นักตกปลาก็คือ ทริปตกปลา

 

ด้วยสภาพท้องทะเลบริเวณบางเสร่เป็นอ่าวน้ำลึก จึงทำให้มีปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น ปลาข้างเหลือง ปลาทรายแดง ปลานกกะลิง ปลาข้างปาน กระรีทรี กุเลา สีขน ปลาสาก อินทรี กระทงร่ม ช่อนทะเล สามารถนำเรือออกทริปตกปลาได้สะดวกโดยไม่ต้องไปไกลจากฝั่งมากนัก การออกทริปตกปลามีทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือแบบ 1 วัน 1 คืน

เนื่องจากอาชีพหลักของชาวบ้านบางเสร่คืออาชีพประมงอยู่แล้ว จึงทำให้มีความชำนาญในการนำทริปตกปลา และมีอุปกรณ์ในการเดินเรือในทะเลอย่างครบถ้วน เช่น อุปกรณ์นำทาง อุปกรณ์หยั่งความลึกน้ำ รวมทั้งใบอนุญาตในการเดินเรือด้วย นักท่องเที่ยวมั่นใจ


ข้อมูลสำหรับติดต่อเช่าเรือ

1. กัปตันแก่ เรือ "สมศักดิ์สมุทร " ความยาวเรือ 18 เมตร 2 ชั้น ห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำสะดวก ท้ายเรือกว้าง ออกหมายกลางอ่าวไทย กัปตันเป็นทั้งนักดำน้ำ และนักตกปลาฝีมือดี ( 081 ) 930-8767

2. กัปตันหมึก เรือ ลาภ สมมาตร ความยาวเรือ 14 เมตร บริการเรือนำเที่ยว ตกปลา ภายในเรือมีห้องน้ำ ห้องนอน รองรับนักตกปลาได้ 8 - 10 คน (089) 038-2754

3. กัปตัน ตั้ม / อ้อ / พี่ตู๋ เรือ Thai Natural Boat (Deep Blue Sea) ความยาวเรือ 24 เมตร เรือขนาดใหญ่ โซน่า เรด้า วิทยุสื่อสาร นำเที่ยว ตกปลา มีไดน์ปั่นหมึก เชี่ยวชาญเรื่องปลาเเทบทุกชนิด มีห้องขังเหยื่อเป็น พร้อมเหยื่อเป็นให้ฟรี ไต๋และลูกเรือพร้อมร่วมทางentertain อาหารเครื่องดื่ม (081) 565-1886 , (089) 477-7007

ข้อมูลเรือ www.siamfishing.com/boat